Đắk Lắk: Thấy bạn bị trượt chân ngã xuống hồ, cậu bé nhảy xuống cứu khiến cả 2 cùng đuối nước thương tâm.

0

Thấy bạn bị trượt chân ngã xuống hồ nước, em Y.V.Ê nhảy xuống cứu nhưng không được khiến cả 2 cùng bị đuối nước.Cứu bạn gặp nạn, cả 2 cùng tử vong - 1

Gia đình tổ chức hậu sự cho 2 em bị đuối nước.

Ngày 9/6, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cư M’Gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 em nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/6, em Y.N.Ê. (SN 2011, trẻ khuyết tật hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước) theo bố mẹ đi cày ruộng.

Tại đây, em Y.N.Ê chơi cùng em Y.C.Ê (học sinh lớp 6, Trường THCS Ngô Quyền, thị trấn Êa Pốk, huyện Cư M’Gar).

Sau đó, em Y.N.Ê bị trượt chân ngã xuống hồ nước tưới rẫy mà người dân đào. Thấy vậy, em Y.C.Ê nhảy xuống cứu bạn nhưng không được, khiến cả 2 đều bị đuối nước.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi không thấy con, gia đình đi tìm thì phát hiện 2 em dưới nước. Mặc dù người thân đưa đi cấp cứu, nhưng 2 em đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân chi phí mai táng.

* Thương tâm: Hai bé gái sinh đôi  đuối nước dưới ao gia đình.

Trong quá trình nấu cơm, bà nội để 2 người cháu sinh đôi chơi trong nhà và một lúc sau phát hiện các cháu bị đuối nước dưới ao…

Thương tâm: Hai bé gái sinh đôi ở Hải Dương đuối nước dưới ao gia đình

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối 4/6, ông Nguyễn Văn Tại – Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Vào chiều tối qua (3/6), trên địa bàn thôn xảy ra sự việc đau lòng khi 2 chị em ruột sinh đôi không may bị đuối nước dưới ao. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, ngay trong đêm hậu sự của các cháu đã được gia đình lo hoàn tất”.

Theo trưởng thôn Lạc Dục, trước khi xảy ra sự việc, cháu N.N.B.T. và N.N.B.Tr. (2 tuổi) ở nhà với ông bà nội, còn bố mẹ đi làm công nhân trên địa bàn xã Hưng Đạo. Đến chiều, bà nội tắm cho 2 cháu, sau khi tắm xong bà để các cháu chơi trong nhà và đi nấu cơm.

Quá trình nấu cơm, bà nội thỉnh thoảng để ý vào trong nhà và thấy 2 cháu ngồi chơi. Tuy nhiên, một lúc sau bà nội không thấy hai cháu đâu liền chạy ra sân và không thấy xe máy của chồng, nghĩ chồng đưa các hai cháu đi chơi nên bà tiếp tục quay vào nhà nấu cơm. Đến khi chồng về nhà không thấy cháu đâu, lúc này cả gia đình tá hỏa hô hoán đi tìm và phát hiện các cháu bị đuối nước dưới ở ao cạnh nhà.

Nắm được sự việc, chính quyền sở tại nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc và sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, gia đình tổ chức lo hậu sự mai táng 2 chị em ruột song sinh ngay trong đêm.

Theo ông Tại, khu vực sinh sống gia đình 2 cháu bé ở khu vực chuyển đổi, xung quanh nhà có ao và được gia đình ngăn bằng lưới B40. Cũng trong ngày hôm nay, một số cơ quan huyện Tứ Kỳ, xã Hưng Đạo và thôn Lạc Dục đến hỏi thăm, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình.

Được biết, 2 chị em ruột song sinh đang đi học nhà trẻ gia đình (nhóm trẻ tư thục) trong địa phường, nhưng do dịch nên các cháu nghỉ ở nhà. Riêng ao phát hiện các nạn nhân tử vong được gia đình đào cách đây không lâu dùng để nuôi tôm và ít ngày trước chiếc ao này được bơm nước.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nhay-xuong-cuu-ban-2-em-nho-bi-duoi-nuoc-thuong-tam-c46a1260082.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.